Phương pháp pha V60
11-12-2022

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

  • 20gr cà phê xay cấp độ Medium
  • Giấy lọc
  • Nước nóng
  • Bộ dụng cụ pha cà phê V60

Các Bước Thực Hiện

  • Bước 1: Gấp mép giấy lọc theo đường có sẵn rồi mở giấy lọc đặt lên miệng phễu V60.
  • Bước 2: Rót nước sôi vào thấm đều giấy lọc và chảy đều xuống phần bình chứa. Thao tác này giúp bạn vừa vệ sinh vừa làm nóng đều dụng cụ. Khi rót chú ý để dòng chảy đều, rót theo hình xoắn ốc.
  • Bước 3: Cho 20gr cà phê xay vào giấy lọc. Bạn có thể mua cà phê xay sẵn hoặc nếu có điều kiện có thể mua máy xay cổ điển bằng tay để tự xay cà phê hạt tại nhà. Cà phê xay ở cấp độ Medium không quá mịn cũng không quá thô, không làm tắt nghẽn quá trình lọc cà phê.
  • Bước 4: Rót nước vào phễu, tỷ lệ nước và cà phê là 2:1. Ngâm cà phê khoảng 30 – 40 giây. Sau thời gian ngâm thì tiếp tục rót nước đến khi đạt tỷ lệ 1:15.
  • Bước 5: Chờ cà phê được lọc hết xuống phần bình chứa bên dưới rồi tháo giấy lọc và bã cà phê ra. Lắc nhẹ cho cà phê đều vị trước khi rót ra ly thưởng thức.
Chia sẻ:

Các bài viết liên quan
13-01-2023
6 SAI LẦM TRONG KINH DOANH CÀ PHÊ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Có rất nhiều quán cafe có địa điểm đẹp, mặt bằng thoáng rộng, đồ uống ngon, thiết kế độc đáo, khác biệt… nhưng sau một thời gian hoạt động vẫn phải ngậm ngùi đóng cửa. Và lý do rất có thể là vì người chủ, do thiếu kinh nghiệm, đã để bản thân rơi vào một trong các sai lầm dưới đây.

13-01-2023
Cà phê đặc sản là gì? Những Câu chuyện thú vị về hạt Specialty Coffee

Những năm gần đây, thị trường cà phê đặc sản (Specialty Coffee) được ưu ái chú trọng, phát triển ngày càng mạnh mẽ, nhanh chóng gây được ấn tượng và chiếm được nhiều tình cảm của người tiêu dùng nói chung và người sành cà phê nói riêng. Tuy nhiên, tại Việt Nam đây vẫn […]

điểm khác biệt giữa cà phê đặc sản & cà phê thương mại
14-01-2023
Cà phê đặc sản và cà phê thương mại – điểm khác biệt trong chế biến

Khi làn sóng cà phê thứ ba (cà phê đặc sản) xuất hiện, ngành cà phê dần bắt đầu thay đổi. Cà phê đặc sản dần ngày càng được quan tâm chú trọng. Vậy làm thế nào mà có thể phân biệt được cà phê đặc sản và cà phê thương mại? Điều gì khiến […]