CHƯƠNG TRÌNH “TRẢI NGHIỆM XANH TRỒNG C Y SẠCH” CÙNG SI CAFE
05-08-2023

1. Giới thiệu về chương trình “Trải nghiệm xanh, trồng cây sạch”

Với mong muốn cải tạo nông trại cà phê thành mô hình Vườn Rừng (Forest Gardening), Si Cafe đã tổ chức chương trình “Trải nghiệm xanh, trồng cây sạch” diễn ra vào ngày 22 – 23/07/2023. Chương trình đã nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng ở nhiều khu vực, đặc biệt là Hồ Chí Minh và Đắk Lắk.

Với hành trình 2 ngày, khách hàng được tham quan quy trình sản xuất và chế biến cà phê tại nông trại Rẫy Nhà Si; trải nghiệm di chuyển bằng xe công nông và ngủ tại nhà sàn độc đáo, thưởng thức các món ăn đặc sản vùng cao nguyên Đắk Lắk và đặc biệt sẽ cùng nhau trồng thêm 1500 cây xanh bao gồm:muồng đen, sao xanh, gỗ tếch, điều và mắc ca…

Chương trình với sự tham gia của:

  • 10 Khách hàng yêu thiên nhiên
  • 10 NV khối văn phòng Si Cafe
  • 15 NV nông trại tại Rẫy Nhà Si
  • 10 nông dân người Ê Đê bản địa

2. Khách hàng cùng Si Cafe trải nghiệm “Hành trình xanh, trồng cây sạch”

Trong suốt chương trình diễn ra, khách hàng sẽ được hướng dẫn về các dụng cụ phù hợp cho quá trình trồng cây cũng như được tận tay trải nghiệm từng bước của quá trình trồng cây như cuốc đất, gieo trồng những cây xanh xuống vùng đất đỏ bazan màu mỡ.

Không chỉ vậy, khách tham gia còn được giới thiệu về mô hình vườn rừng (forest gardening), thông tin về các loại cây như muồng đen, sao xanh, gỗ tếch, điều và mắc ca và lý do vì sao Si Cafe lại lựa chọn dùng những loại cây này cho quá trình kiến tạo mảng xanh tại rẫy Si Thứ.

Hai ngày trải nghiệm làm người nông dân thực thụ, khách hàng tham gia cùng đội ngũ Si Cafe cho biết rất thích thú và ấn tượng khi được trồng cây trực tiếp cùng người nông dân. Sự cởi mở, nhiệt tình từ đội ngũ Si Cafe và nông dân người bản địa đã làm khách hàng cảm thấy được chào đón khi lần đầu đặt chân tới Rẫy Nhà Si.

3. Thông tin về những chương trình sắp tới của Si Cafe

Kết thúc chương trình “Trải nghiệm xanh, trồng cây sạch”, Si Cafe và Rẫy Nhà Si đã nhận được nhiều đóng góp, ý kiến và những mong muốn từ khách hàng về những chương trình xanh tiếp theo trong thời gian sắp tới. 

Si Cafe và Rẫy Nhà Si cũng đã có những kế hoạch cho các chương trình bổ ích, ý nghĩa tiếp theo như trồng và thu hoạch nông sản, cây ăn quả: chuối, thơm, bơ cổ thụ,… Mọi thông tin về những chương trình mới sắp tới sẽ luôn được cập nhật thường xuyên tại website và fanpage Si Cafe. 

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 286/1 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP. HCM

Số điện thoại: (028)73 015 688 hoặc 0852.169.666

Email: lienhe@sicafe.com.vn 

Chia sẻ:

Các bài viết liên quan