Cà phê muối đang dần trở thành một trong những thức uống “hot trend” được quan tâm rộng rãi và phổ biến. Không chỉ ở người trẻ, cà phê muối còn chiếm được tình cảm của nhiều thế hệ. Cùng Si Cafe đi tìm lý do vì sao cà phê muối lại trở nên “nóng” đến như vậy.
Nguồn gốc cà phê muối
Thời gian gần đây, cà phê muối bỗng dưng trở lại và tăng độ “hot” khi được đông đảo giới trẻ hưởng ứng tích cực. Mặc dù vậy, nhưng vẫn chưa ai có thể nói rõ về nguồn gốc của cà phê muối bắt nguồn từ đâu.
Theo nhiều thông tin cho rằng, cà phê muối có thể đã xuất hiện từ năm 2017, khi một quán cà phê ở Đài Loan đã bắt đầu phục vụ loại đồ uống này. Tuy nhiên, không rõ liệu loại cà phê muối này có nguồn gốc từ Đài Loan hay từ một nơi khác.
Nhiều ý kiến khác lại cho rằng cà phê muối có thể đã được phát minh tại Mỹ, nơi các đầu bếp và nhà pha chế đồ uống đang thử nghiệm các phương pháp mới để tạo ra những hương vị độc đáo cho khách hàng.
Tuy vậy, vẫn có nhiều ghi chép cho rằng cà phê muối bắt nguồn từ những người ngư dân xưa khi đi biển. Họ ra khơi trong nhiều ngày, phải chịu điều kiện khan hiếm nước ngọt nên dùng nước biển để pha cà phê. Hương vị tinh tế của cà phê pha nước biển đã giúp họ phát hiện ra được loại cà phê độc lạ này.
Mặc dù vẫn chưa có một kết luận rõ ràng nào về nguồn gốc của cà phê muối, nhưng thức uống này vẫn đàng là một trong những sản phẩm thịnh hành ở hiện tại, được nhiều người yêu thích đón nhận.
Thành phần và công dụng của cà phê muối
Chỉ với 2 thành phần chính bao gồm cà phê và muối nhưng cà phê muối đã có thể làm đổ gục hàng triệu trái tim yêu cà phê. Mặc dù vậy, đối với những người không quen vị đậm đắng của cà phê nhưng vẫn thích thưởng thức cà phê muối thì có thể cho thêm một chút đường.
Nhiều ý kiến cho rằng cà phê muối rất khó để được đón nhận và cũng không hoàn toàn có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi cà phê pha muối xuất hiện đã trở thành một hiện tượng được đông đảo nhiều người hưởng ứng, thưởng thức và hài lòng. Cà phê muối đóng vai trò như một chất điện giải, giúp con người bù nước và giữ tinh thần tỉnh táo trong nhiều giờ làm việc liên tục. Muối được thêm vào cà phê sẽ tăng cường hương vị của cà phê và làm cho đồ uống trở nên đặc biệt hơn. Muối là một nguồn cung cấp natri, một loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Natri giúp duy trì độ ẩm của cơ thể và duy trì hoạt động của hệ thần kinh, cơ và tim mạch. Không chỉ hỗ trợ sức khoẻ, muối khi cho vào cà phê sẽ giúp dung hòa vị đắng, tạo hương thơm đặc trưng. Tuy nhiên, sử dụng muối quá mức cũng có thể gây hại cho sức khỏe, do đó, cần phải sử dụng muối với độ lượng hợp lý.
Cách pha chế cà phê muối
Mỗi một người sẽ có một sự cảm nhận riêng về cà phê, chính vì vậy vẫn không có công thức cà phê muối nhất định. Có nhiều cách pha cà phê muối khác nhau, tùy vào gu của mỗi người sẽ sáng tạo ra ly cà phê muối của riêng mình. Si Cafe sẽ gợi ý cho bạn một vài thao tác đơn giản để có một ly cà phê muối nhanh gọn mỗi buổi sáng.
Nếu bạn sử dụng cà phê pha phin như Classic, Majestic, cà phê phin giấy Vibe, phin giấy Balance của nhà Si, thì bạn có thể cho một chút muối vào bột cà phê sau đó sẽ pha như thông thường.
Hoặc nếu bạn sử dụng những dạng cà phê khác như cà phê hoà tan, cà phê pha máy thì có thể rắc một chút muối vào ly cà phê đã được pha và khuấy nhẹ. Tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người, muối sẽ được điều chỉnh thêm vào trong quá trình pha chế để tăng cường hương vị.
Thưởng thức một ly cà phê muối mỗi buổi sáng sẽ mang đến cho bạn tinh thần tỉnh táo, sảng khoái hơn để có thể bắt đầu một ngày mới ngập tràn năng lượng.
Vì sao cà phê muối bỗng dưng “hot” trở lại
Thời gian gần đây, cà phê muối dần quay trở lại và trở thành xu hướng nhờ vào sự kết hợp độc đáo giữa hương vị cà phê đen nguyên chất và muối biển tinh khiết. Hương vị độc đáo và cảm giác ngon miệng khi uống đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.
Ngoài ra, cà phê muối còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe và tâm trạng như giúp cải thiện sức khỏe, tăng cường năng lượng, giảm stress và tăng cường tinh thần. Những lợi ích này càng thu hút thêm sự quan tâm của người tiêu dùng đang tìm kiếm những sản phẩm đồ uống có lợi cho sức khỏe.
Đồng thời, sự phát triển của công nghệ cũng đã giúp cho cà phê muối dễ dàng được sản xuất và phân phối rộng rãi. Các quán cà phê và nhà sản xuất đồ uống đã bắt đầu cung cấp cà phê muối trong menu của họ và nhiều người tiêu dùng đã thử và yêu thích sản phẩm này. Những trải nghiệm thú vị từ cà phê muối cũng đã được chia sẻ và lan truyền trên mạng xã hội, giúp sản phẩm này trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến.
Cà phê ROBUSTA tại Si Cafe tạo ra món cà phê muối chất lượng
Nếu bạn đang tìm kiếm nguyên liệu để sử dụng trong món cà phê muối, Si Cafe sẽ giới thiệu đến bạn hai loại cà phê đậm nguyên chất với 100% hạt Robusta:
Cà phê túi giấy tiện lợi Vibe: là dòng sản phẩm nhỏ, gọn gàng có thể mang theo đi làm, đi công tác hoặc những chuyến đi xa ngắn ngày. Với cà phê Vibe, bạn chỉ cần năm phút đã có thể tạo nên một ly cà phê muối thơm hương, đậm đà theo ý muốn của mình.
Cà phê rang xay nguyên chất CLASSIC: nếu bạn muốn thưởng thức ngay một ly cà phê muối thơm ngon, thì cà phê rang xay CLASSIC là sự lựa chọn thích hợp. Với thành phần 100% hạt Robusta, CLASSIC hứa hẹn mang đến một hương vị hoàn hảo cho cà phê muối.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần tư vấn về sản phẩm, bạn có thể liên hệ cho Si Cafe tại: